unrenco_logo.png

Vì một xã hội văn minh - sạch đẹp

logo iso

Loading...

Thanh niên hành động chống biến đổi khí hậu

 Nhằm khuyến khích giới trẻ Hội An sử dụng xe đạp như một phương tiện giao thông đô thị bền vững, góp phần giảm thiểu ô nhiễm không khí, bảo tồn phố cổ Hội An và ứng phó với biến đổi khí hậu; đồng thời, cam kết, tham gia thực hiện một cách chủ động, tích cực các hành động chống biến đổi khí hậu, trong khuôn khổ Tuần lễ Ngoại giao Khí hậu châu Âu 2019 do Phái đoàn châu Âu tại Việt Nam chủ trì, UBND TP. Hội An đã phối hợp với Đại sứ quán Đức và Tổ chức Hợp tác phát triển Đức (GIZ) tổ chức sự kiện Đạp xe “Thanh niên hành động chống biến đổi khí hậu”.

     Tham gia sự kiện có Lãnh đạo UBND TP. Hội An; Đoàn viên thanh niên đại diện cho thế hệ trẻ ở Hội An; Đại diện Phái đoàn Liên minh châu Âu tại Việt Nam, các đại sứ quán Đức Ý và các dự án quốc tế tại Huế, Đà Nẵng.

     Tại Hội An, sự phát triển nhanh của giao thông cơ giới là thách thức cho quản lý và bảo tồn phố cổ Hội An. Với sự hỗ trợ từ Chương trình Sáng kiến chuyển đổi giao thông đô thị TUMI, Hội An đã có những giải pháp cụ thể để giải quyết vấn đề thông qua việc phê duyệt Kế hoạch phát triển giao thông xe đạp (giao thông phi cơ giới); xây dựng thí điểm hệ thống xe đạp chia sẻ với 225 xe đạp thường gắn khóa QR và 100 xe đạp pedan trợ lực điện tại 10 trạm xe giai đoạn 1; phê duyệt tuyến đường thí điểm có làn đường dành riêng cho xe đạp từ Hội An ra bãi biển An Bàng…

Các đại biểu tham dự sự kiện đạp xe

     Ông Nguyễn Văn Sơn, Phó Chủ tịch UBND TP. Hội An cho biết, sự kiện hòa chung với xu hướng của giới trẻ trên toàn thế giới nhằm khuyến khích giới trẻ Hội An sử dụng xe đạp như một phương tiện giao thông đô thị bền vững, góp phần giảm ô nhiễm không khí, bảo tồn phố cổ Hội An và góp phần giảm thiểu biến đổi khí hậu ở Hội An nói riêng, trên cả nước nói chung. Qua đó, nhằm thúc đẩy thanh niên cam kết, tham gia thực hiện một cách chủ động và tích cực các hành động chống biến đổi khí hậu; góp phần tích cực trong việc nâng cao nhận thức của người dân, trách nhiệm của thế hệ trẻ Hội An cũng như du khách trong nước và quốc tế trong vấn đề BVMT, bảo tồn phố cổ Hội An và chống biến đổi khí hậu.

     Phát triển giao thông bằng xe đạp để không chỉ đem lại lợi ích về kinh tế-xã hội, môi trường và sức khỏe con người mà còn góp phần xây dựng điểm du lịch hấp dẫn, bảo tồn và phát huy các giá trị sinh thái, văn hóa của Di sản văn hóa thế giới Hội An. “Tôi mong rằng đạp xe sẽ trở thành thói quen hằng ngày của thanh niên Hội An. Các bạn sẽ đạp xe vì sức khỏe của chính bạn, vì bầu không khí mà các bạn hít thở hằng ngày, và vì khí hậu toàn cầu” - Ông Sebastian Paust, Tham tán thứ nhất, Trưởng phòng Hợp tác Phát triển Đại sứ quán Đức tại Hà Nội chia sẻ.

     Ông Koen Duchateau, Trưởng Ban Hợp tác và phát triển, Phái đoàn châu Âu tại Việt Nam nhấn mạnh: “Dự án xe đạp chia sẻ Hội An, với sự hỗ trợ của GIZ là một ví dụ điển hình về giao thông bền vững và chúng tôi rất vui mừng khi được quảng bá về Sự án này trong sự kiện ngày hôm nay. Chúng tôi tin rằng, Dự án cũng sẽ góp phần tích cực vào việc xây dựng ngành du lịch bền vững hơn ở Hội An. Ngoài hiệu quả giảm thải khí nhà kính, đạp xe, còn giúp tăng cường sức khỏe và nâng cao tinh thần!”.

Nguyệt Minh

Thông tin liên hệ

Công ty Cổ Phần vật tư thiết bị môi trường 13 - URENCO 13

Địa chỉ : 246 Tôn Đức Thắng - Phường Hàng Bột - Quận Đống Đa - Thành phố Hà Nội
Nhà máy: Số 838 - Đường Phúc Điễn - Phường Tây Mỗ - Quận Nam Từ Liêm - Thành phố Hà Nội
Hotline : 02466861908 - Email : urenco13@urenco.com.vn

Bản đồ

rtchat