unrenco_logo.png

Vì một xã hội văn minh - sạch đẹp

logo iso

Loading...

Sản xuất thành công xe quét đường không người lái

 Mới đây, Công ty Yangzhou Lingtan Environmental Protection Technology tại Trung Quốc đã sản xuất thành công loại xe quét đường không cần người lái và dự định sẽ bán sản phẩm này cho các nhà cung cấp dịch vụ lau dọn, công ty quản lý cao ốc, tổ chức Chính phủ…

     Theo Chen Shuo - Nhà sáng lập, đồng thời là CEO của Công ty, đây là mô hình kinh doanh có lợi thế hơn so với các dịch vụ sử dụng công nghệ khác bởi có thể làm thay công việc của từ 8 - 10 người. Bên cạnh đó, các phương tiện québt đường không người lái có thể được sử dụng trên toàn thế giới mà không phải thực hiện những tinh chỉnh lớn để thích ứng với từng khu vực, bởi bản chất công việc dọn dẹp này là tương đồng nhau.


Ảnh dựng xe dọn đường của Công ty Yangzhou Lingtan

     Công nghệ cảm biến là thứ khiến sản phẩm của Công ty khác biệt so với đối thủ. Yangzhou Lingtan ứng dụng các thuật toán AI dựa trên duy nhất loại dữ liệu trực quan. Nhờ đó, các hệ thống của họ rẻ hơn nhiều so với những chương trình AI của công ty khác, vốn kết hợp nhiều loại cảm biến khác nhau, bao gồm các loại radar đắt đỏ. Bên cạnh đó, các phương tiện của Yangzhou Lingtan được trang bị một camera và một vi xử lý video. Bằng AI, chúng có thể thực hiện 30 nghìn tỷ phép tính và phân tích 400 hình ảnh mỗi giây. Kết hợp với các thuật toán ước lượng vị trí, vị trí và khoảng cách của gần 4.000 vật thể có thể được phân tích mỗi giây. Có nghĩa là các phương tiện của Yangzhou Lingtan có thể nhận biết nhiều loại rác thải, như chai nhựa, chai thủy tinh, rác dễ cháy… để đưa ra phương thức lau dọn tốt nhất. Các phương tiện này có 2 chức năng, dọn dẹp và thu lượm rác, do đó không cần phải triển khai những loại xe tải thu rác riêng. Xe quét đường có thể hoạt động trong 10 tiếng hoặc cho đến khi thùng chứa đã đầy rác.

     Sau 3 tháng thử nghiệm tại tỉnh Jiangsu, Yangzhou Lingtan Environmental Protection Technology đã ký kết được các bản hợp đồng nhằm phát triển 200 xe tải quét đường như vậy. Công ty dự định sẽ bắt đầu cung cấp dịch vụ cho thuê, đồng thời giới thiệu thế hệ xe quét đường mới vào cuối năm 2019. Theo đại diện Công ty, giá thuê mỗi xe vào khoảng 0,025 nhân dân tệ/m2, ước tính mỗi xe có thể hoạt động ở phạm vi 1.500 m2 trong 1 tiếng.

     Hiện Công ty đang chịu chi phí 300.000 nhân dân tệ/xe đối với 1.000 xe, nhưng sẽ giảm còn 200.000 nhân dân tệ nếu có 10.000 xe và còn 10.000 nhân dân tệ nếu có 100.000 xe. Công ty sẽ hồi toàn bộ chi phí trong năm nay và đặt mục tiêu đạt được doanh số toàn cầu 100.000 phương tiện trong 5 năm tới. Công ty đang tìm kiếm các nhà đầu tư để sản xuất thế hệ xe tiếp theo.

     Ngoài ra, Công ty còn dự định phát triển các thuật toán cho loại phương tiện chữa cháy, dọn tuyết và tự lái trong các ngành công nghiệp an ninh và quân sự.

Hoàng Đàn

Thông tin liên hệ

Công ty Cổ Phần vật tư thiết bị môi trường 13 - URENCO 13

Địa chỉ : 246 Tôn Đức Thắng - Phường Hàng Bột - Quận Đống Đa - Thành phố Hà Nội
Nhà máy: Số 838 - Đường Phúc Điễn - Phường Tây Mỗ - Quận Nam Từ Liêm - Thành phố Hà Nội
Hotline : 02466861908 - Email : urenco13@urenco.com.vn

Bản đồ

rtchat