unrenco_logo.png

Vì một xã hội văn minh - sạch đẹp

logo iso

Loading...

Tâm điểm tháng 11: Tổ chức Hội nghị toàn quốc về quản lý chất thải rắn

24/10/2019 - 18:10
 
​Chiều ngày 24/10, Bộ Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) đã tổ chức buổi họp với các bộ, ngành liên quan để chuẩn bị nội dung cho Hội nghị toàn quốc về quản lý chất thải rắn (CTR), dự kiến được tổ chức vào tháng 11 năm 2019.​
​Tham dự buổi họp có đại diện Bộ Xây dựng, Bộ Khoa học và Công nghệ, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Tài chính, Bộ Nội vụ, Ủy bản Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Văn phòng Chính phủ và lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Bộ Tài nguyên và Môi trường (TN&MT). Thứ trưởng Bộ TN&MT Võ Tuấn Nhân chủ trì cuộc họp.
 
Phát biểu tại cuộc họp, Thứ trưởng Bộ TN&MT Võ Tuấn Nhân cho biết, theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bộ TN&MT được giao chủ trì, phối hợp với các Bộ, ngành chuẩn chuẩn bị kỹ lưỡng cho Hội nghị toàn quốc về quản lý chất thải rắn. Hội nghị này là cơ hội để nhìn nhận, đánh giá lại một cách toàn diện về công tác quản lý chất thải rắn trong thời gian qua, từ đó tạo ra những thay đổi trong nhận thức và hành động, nhằm xây dựng hoàn thiện các cơ chế, chính sách trong công tác quản lý Nhà nước về chất thải rắn trong thời gian tới.
 
Dự kiến, Hội nghị sẽ diễn ra trong hai ngày, gồm Hội nghị toàn quốc về quản lý chất thải rắn và 3 Hội thảo chuyên đề về “Cơ chế, chính sách, pháp luật về quản lý chất thải rắn”, “Công nghệ xử lý chất thải rắn”, “Vai trò của cộng đồng và các tổ chức chính trị xã hội trong hoạt động quản lý, xử lý chất thải rắn sinh hoạt”; 01 triển lãm về công nghệ xử lý chất thải rắn. Kết quả quan trọng nhất sau Hội nghị là Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về một số giải pháp cấp bách tăng cường quản lý chất thải rắn.
 
Phát biểu tại cuộc họp, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Môi trường Hoàng Văn Thức cho biết, số liệu về chất thải rắn được Bộ TN&MT công bố trong báo cáo Tổng quan được Tổng cục Môi trường phối hợp với các địa phương tiến hành điều tra, thống kê với dữ liệu mới nhất tính đến tháng 9/2019; đồng thời hy vọng, sau Hội nghị, với sự quyết tâm của Chính phủ, các Bộ, ngành, địa phương, chúng ta sẽ kiểm soát được vấn đề rác thải, tạo được sự chuyển động mạnh mẽ từ trung ương đến địa phương trong quản lý chất thải rắn.
 
 
Thứ trưởng Võ Tuấn Nhân phát biểu tại buổi họp
 
Tại cuộc họp, đại diện Tổng cục Môi trường đã trình bày dự thảo Chỉ thị của Thủ tướng  Chính phủ về một số giải pháp cấp bách tăng cường quản lý CTR.
 
 
Phó tổng cục trưởng Tổng cục Môi trường Hoàng Văn Thức phát biểu tại cuộc họp
 
Các đại biểu đánh giá cao công tác chuẩn bị Hội nghị của Bộ TN&MT, chương trình Hội nghị đầy đủ, nội dung thiết thực, bám sát tình hình quản lý nhà nước về CTR hiện nay ở Việt Nam. Tuy nhiên, các đại biểu cho rằng Bộ TN&MT cần xem xét lại chương trình dự kiến của Hội nghị cho phù hợp hơn, tăng cường trách nhiệm của chính quyền địa phương trong công tác xử lý CTR.
 
Phát biểu kết luận, Thứ trưởng Võ Tuấn Nhân cơ bản thống nhất với chương trình, nội dung của Hội nghị, các bộ, ngành đã gửi đầy đủ các bài tham luận với nội dung bám sát chương trình của Hội nghị; đồng thời yêu cầu Tổng cục Môi trường cần tiếp tục lấy ý kiến góp ý của các đơn vị để hoàn thiện nội dung Hội nghị. Trong đó, các báo cáo tại Hội nghị phải tập trung làm rõ thực trạng quản lý chất thải rắn, nguyên nhân và giải pháp tổng thể cho vấn đề này.
Thứ trưởng đề nghị, Bộ TN&MT và Bộ Khoa học và Công nghệ sẽ cùng phối hợp tổ chức Tọa đàm để thống nhất danh mục công nghệ được khuyến nghị, đưa ra tại Hội nghị toàn quốc sắp tới.
 
(VEA)

Thông tin liên hệ

Công ty Cổ Phần vật tư thiết bị môi trường 13 - URENCO 13

Địa chỉ : 246 Tôn Đức Thắng - Phường Hàng Bột - Quận Đống Đa - Thành phố Hà Nội
Nhà máy: Số 838 - Đường Phúc Điễn - Phường Tây Mỗ - Quận Nam Từ Liêm - Thành phố Hà Nội
Hotline : 0243 513 2606 - Email : urenco13@urenco.com.vn

Bản đồ